Siêu phẩm Watch Dogs 2 có cấu hình khủng như thế nào ?

Siêu phẩm Watch Dogs 2 tuy đã được phát hành cách đây một thời gian nhưng độ nóng vẫn chưa hạ nhiệt. Với thiết kế đồ họa ấn tượng cùng hệ thống nhân vật được chăm chút tỉ mỉ, tựa đề game này sẵn sàng chinh phục mọi người chơi. Vậy, để cài đặt Watch Dogs 2 bạn cần phải làm gì? Trước tiên, hãy tham khảo các thông tin về Watch Dogs 2 cấu hình trong bài viết này.

Watch Dogs 2 cấu hình tối thiểu

Để cài đặt Watch Dogs 2 cấu hình, máy tính của bạn cần phải thỏa mãn một số yêu cầu về phần cứng và hệ điều hành. Theo đó, máy tính phải sử dụng hệ điều hành Windows 7 SP1, Windows 8.1 hoặc 10 phiên bản 64-bit. Hệ vi xử lý của máy tính là Intel Core i5 2400S 2.5 GHz / AMD FX 6120 3.5 GHz. Cùng với đó là dung lượng bộ nhớ RAM 6GB đáp ứng bộ nhớ lưu trữ trò chơi.

Cấu hình Watch Dogs 2 khá nhẹ nhàng
Cấu hình Watch Dogs 2 khá nhẹ nhàng

Về mặt đồ họa, cấu hình Watch Dogs 2 yêu cầu máy tính của bạn phải được cài đặt VGA: NVIDIA GeForce GTX 660 (2 GB VRAM) hoặc AMD Radeon HD 7870 (2 GB VRAM). Ổ đĩa cứng HDD phải có dung lượng từ 50 GB trở lên thì mới có thể vận hành tốt tựa game nặng và có đồ họa đồ sộ này.

Cấu hình Watch Dogs được đề xuất từ nhà phát hành

Nếu máy tính của bạn có đầy đủ các tiêu chí sau, bạn hoàn toàn có thể cài đặt Watch Dogs 2 cấu hình trong thời gian ngắn nhất. Đây là những yêu cầu được đề xuất được các nhà phát hành khuyên người chơi sử dụng khi muốn trải nghiệm trọn vẹn những yếu tố bất ngờ của trò chơi này.

Các game thủ đánh giá Watch Dogs 2 có nhiều tính năng cải tiến hơn phiên bản cũ cùng với thiết kế giao diện đẹp hơn.

Cụ thể, Watch Dogs cấu hình yêu cầu máy tính phải sử dụng hệ điều hành Windows Vista (SP2), Windows 7 (SP1) hoặc Windows 8 phiên bản 64 bit. Dung lượng RAM của máy phải từ 8GB trở lên. Máy tính phải sử dụng hệ điều hành Core i7 3770 @ 3.5Ghz hoặc AMD FX-8350 @ 4.0Ghz.

Về card đồ họa, các nhà thiết kế yêu cầu máy tính cần có Card đồ họa DirectX 11 với RAM video 2GB – Nvidia Geforce GTX 560 ti hoặc AMD Radeon HD 7850. Các yêu cầu về Pixel Shader và Vertex Shader đều tương tự với cấu hình tối thiểu dành cho phiên bản Watch Dogs dung lượng thấp hơn.

Bạn chỉ cần một chiếc PC tầm trung là có thể chơi tựa game này
Bạn chỉ cần một chiếc PC tầm trung là có thể chơi tựa game này

Các yêu cầu về âm thanh và thiết bị ngoại vi

Ngoài những tiêu chuẩn về cấu hình CPU và dung lượng bộ nhớ, Watch Dogs 2 cấu hình còn yêu cầu người chơi phải có các thiết bị tích hợp đa dạng. Cụ thể, để trải nghiệm chất lượng âm thanh đỉnh cao, máy tính của bạn được khuyến cáo sử dụng card âm thanh tương thích DirectX với trình điều khiển mới nhất.

Bàn phím – Chuột và Bộ điều khiển

Muốn việc thao tác trở nên đơn giản hơn, bạn cần phải bổ sung các loại chuột và bàn phím có độ tương thích cao. Tốt nhất là sử dụng các thiết bị chất lượng để quá trình thao tác được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nếu máy tính của bạn chưa được cài đặt Bộ điều khiển Microsoft Xbox One hay Bộ điều khiển Dualshock 4, hãy cài đặt chúng. Ngoài ra, nếu có nhiều hơn một người chơi tham gia, bạn cần phải kết nối máy tính với mạng internet tốc độ từ 256 kbps trở lên.

Watch Dogs 2 hứa hẹn mang lại những trải nghiệm ấn tượng
Watch Dogs 2 hứa hẹn mang lại những trải nghiệm ấn tượng

Card đồ họa hỗ trợ

Vào ngày chính thức phát hành, Watch Dogs 2 cấu hình còn được hỗ trợ card đồ họa chính thức  là NVIDIA GeForce GTX660 trở lên. Một số loại card đồ họa khác tương thích với tựa game này là dòng GeForce GTX700, GTX900, AMD Radeon R9 270 trở lên, Radeon R9 300 và dòng Fury.

Bạn đã biết cách chơi Roblox trên máy tính chưa? Hãy tìm hiểu trong bài viết hướng dẫn cách chơi Roblox trên máy tính này nhé!

Theo nhà phát hành, chỉ có các loại máy tính có hiệu suất vận hành tương đương hoặc hiệu quả hơn Nvidia GeForce GTX 660 / AMD Radeon R9 270 mới được hỗ trợ cho trò chơi này. Phiên bản di động của Watch Dogs cũng được tung ra rộng rãi. Tuy nhiên, đây là phiên bản chưa chính thức nên vẫn còn xảy ra một số lỗi nhất định khi vận hành.

Để đảm bảo rằng trò chơi hoạt động với khả năng tối ưu nhất, người chơi nên kiểm tra xem đã cài đặt trình điều khiển mới nhất cho card đồ họa của mình chưa. Nếu chưa, hãy cài đặt trình điều khiển cho chúng từ các website của nhà sản xuất.

Đang còn rất nhiều thông tin hay và thú vị khác, bạn có thể xem thêm tại đây.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Watch Dogs 2 cấu hình. Khi cài đặt tựa game này cho máy tính, người chơi cần phải nâng cấp hệ điều hành cũng như update Driver để tránh giật lag. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *