Luật chơi cờ Caro và chiến thuật giúp bạn nhanh thành cao thủ

Cờ Caro là một trò chơi trí tuệ bộ ích, nó gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.  Với đặc tính dễ chơi nên trò chơi này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngay từ thuở đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Không biết bao nhiêu cặp giấy vở đã “một đi không trở lại” vì trò chơi này. Để giúp các bạn sống lại với một thời ký ức của mình, trong bài viết này, wwewrestlemania-33 sẽ giới thiệu cụ thể về Luật chơi cờ Caro và các chiến thuật giúp bạn sớm trở thành cao thủ.

Sơ lược về trò chơi cờ Caro

Cờ Caro là một trò chơi khá phổ biến trong dân gian. Trò chơi được bắt đầu với hai người chơi, một bên sẽ giữ quân đen và một bên là quân trắng. Họ sẽ chơi trên một bàn cờ được kẻ ô vuông sẵn, bàn cờ này thông thường sẽ có kích thước là 15×15. Đây là một trò chơi rất bổ ích, giúp người chơi thư giãn đầu óc sau mỗi ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Chơi cờ Caro quay về tuổi thơ
Chơi cờ Caro quay về tuổi thơ

Người thắng trong trò chơi này sẽ là người đầu tiên có được một chuỗi liên kết bốn quân cờ theo hàng ngang, hàng dọc hoặc chéo nếu không bị chặn đầu nào. Còn nếu như bạn bị chặn một đầu thì bạn cần phải có một chuỗi liên kết gồm 5 quân liên tục mới có thể giành chiến thắng.

Mafia 3 đánh giá là một trong những game có cốt truyện hấp dẫn và đồ họa tương đối nét, những màn diễn xuất cũng rất tuyệt vời đến từ các nhân vật trong game. Hãy thử trải nghiệm ngay nhé!

Đối với những màn cờ Caro chúng ta hay chơi ở trường học thì quy định các quân cho mỗi bên là ký tự X và O. Chúng ta sẽ chơi cờ trên giấy bút.

Hiện số lượng người chơi cờ Caro khá đông, những giải đấu quốc tế cũng bắt đầu thành lập. Nếu bạn giỏi ở trò chơi này có thể nghỉ đến việc thi đấu cho Việt Nam ở đấu trường quốc tế.

Luật chơi cờ Caro mới nhất

Luật chơi cờ Caro không mấy phức tạp như các loại cờ vua hay cờ tướng. Nó thực sự rất đơn giản và dễ hiểu, chỉ cần bạn bỏ ra năm mười phút là có thể nắm được hết luật.

Trò chơi áp dụng với hai người chơi đối kháng. Một bên đi X (hay quân đen đối với bàn cờ Caro online) một bên đi O (quân trắng). Mỗi người chơi phải cố gắng xếp làm sao cho đủ 5 quần cờ liên tiếp của mình nằm trên một hàng: ngang, dọc, hoặc chéo.

Luật chơi cờ Caro khá đơn giản
Luật chơi cờ Caro khá đơn giản
  • Khi bắt đầu ván chơi, người chơi sẽ quy định hình phạt cho người thua
  • Trên bàn cờ Caro, mỗi người chỉ được đi một nước ứng với một lượt đi của mình
  • Khi đến lượt chơi của mình, người chơi phải tích vào một ô trống trên bàn cờ Caro. Hãy tìm cách tích đủ 5 ô liên tiếp theo hàng ngang, dọc hoặc chéo để mang về chiến thắng cho mình.
  • Luật chơi cờ Caro áp dụng thời gian 40s cho mỗi lượt đi của người chơi. Nếu sau 40s đó mà người chơi không tích vào một ô trống nào đó sẽ là người thua cuộc.

Trường hợp áp dụng luật hòa khi:

  • Trong quá trình chơi cờ, không phân được thắng bại, một người chơi nào đó chủ động xin hòa và đối phương đồng ý. Ván đấu sẽ kết thúc và cả hai người chơi hòa nhau.
  • Khi đã đi hết bàn cờ, mà cả hai người chơi ngang tài ngang sức với nhau, không phân định thắng bại cũng coi như hòa.

Kết quả của trò chơi:

  • Người thắng cuộc sẽ được nhận hình phạt của người thua( có thể là tiền mặt hoặc đồ dùng học tập…)
  • Người thua cuộc sẽ phải chịu hình phạt như quy định ban đầu hai bên giao kèo với nhau. Nếu chơi cờ Caro online thì bạn sẽ mất số tiền cược ban đầu.
  • Hai người hòa thì sẽ nhận đúng số tiền hay vật dụng mình đã quy ước ban đầu.

Một số mẹo chơi cờ Caro luôn thắng

Hiện có rất nhiều thủ thuật chơi cờ Caro được nhiều người áp dụng. Nhưng trong đó có một vài thủ thuật cơ bản giúp bạn chiến thắng ở trò chơi này đó là:

Khai cuộc

Khai cuộc hay là một trong những thủ thuật chơi cờ Caro giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng. Nhiều người mới chơi, thường không chú trọng nhiều đến các nước cờ khai cuộc. Nhưng đó là một tư duy sai lệch có thể sẽ khiến bạn thua cuộc sau các nước đi tiếp theo. Nếu như bạn chơi tốt ở những nước cờ khai cuộc này thì chiến thắng nắm chắc trong tay bạn. Hãy chọn cho mình vị trí giữa, có nhiều khoảng trống để đặt nước đi đầu tiên, tránh bị đối phương ép tường nhé!

Mời các bạn đón đọc thêm bài viết: Hướng dẫn tải Vainglory cho PC hoàn toàn miễn phí trên trang chủ.

Mẹo chơi cờ Caro luôn thắng
Mẹo chơi cờ Caro luôn thắng

Điểm chết

Điểm chết là một khái niệm hết sức quan trọng trong khi chơi cờ Caro. Điểm chết được hiểu là các nước cờ liên kết nguy hiểm có thể hạ gục đối phương ngay tức khắc. Đây được coi như là một linh hồn của cờ Caro.

Tuy nhiên để nhìn được ra những điểm chết không phải là đơn giản, đòi hỏi người chơi phải có con mắt tinh, sự suy đoán tốt. Ngoài ra, bạn cũng phải tích lũy kinh nghiệm và những mẹo chơi cờ Caro cho riêng mình. Nếu bạn sử dụng tốt Điểm chết bạn sẽ sớm trở thành một cao thủ của trò chơi này.

Vừa rồi, http://wwewrestlemania-33.com đã thông tin đến các bạn luật chơi cờ Caro và các thủ thuật nhỏ giúp bạn luôn là người chiến thắng ở trò chơi này. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và sớm trở thành cao thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *