Hướng dẫn mod Fallout 4 chi tiết nhất dành cho các game thủ

Mod Game đã và đang trở thành một hiện tượng trong thế giới Game hiện nay. Nhờ có mod mà game trở nên hấp dẫn và thú vị hơn nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để mod game cho hiệu quả. Trong nội dung bài viết này, wwewrestlemania-33 sẽ hướng dẫn mod game Fallout 4 chi tiết nhất cho bạn. Các game thủ hãy cùng đón đọc nhé!

Mod là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết hướng dẫn Mod Fallout 4, bạn cần hiểu rõ mod là gì. Mod (modification) có thể hiểu là sự điều chỉnh về mặt cấu trúc client của máy trạm. Điều này cũng có nghĩa là điều chỉnh một số phần data của game một cách hợp pháp.

Có thể hiểu đơn giản hơn, mod game là thay đổi các chi tiết trong game. Các chi tiết này có thể là quần áo, vật dụng, súng, vũ khí, kẻ thù,… Sự điều chỉnh các chi tiết như vậy còn được gọi là mod một phần. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mod toàn phần bằng cách thay đổi kiểu chơi của game.

Hướng dẫn Mod Fallout 4 dành cho các Game thủ
Hướng dẫn Mod Fallout 4 dành cho các Game thủ

Như vậy, game mod là game đã được chỉnh sửa dựa trên bản game gốc từ nhà sản xuất. Các bản game mod này thường do các cá nhân, tổ chức IT tự làm. Mục đích chính của hoạt động này là tăng tính giải trí và kết nối mọi người. Vì vậy, nó hoàn toàn miễn phí.

Game mod đem đến cho người chơi nhiều lựa chọn hơn. Do đó game cũng trở nên thú vị hơn nhiều. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một nhân vật anime mà bạn thích vào game của mình, bằng cách tải file mod nhân vật đó. Các file mod này rất dễ được tìm kiếm trên các công cụ internet.

Tuy nhiên, khi sử dụng các file mod này bạn cũng phải đối mặt một số rủi ro. Chẳng hạn như mất nick, máy nhiễm virus. Vì vậy bạn nên tải file tại các trang uy tín.

Fallout 4 cốt truyện cực hấp dẫn với đề tài hậu tận thế. Bạn nắm được bao nhiêu phần cốt truyện khi chơi game này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về câu chuyện tận thế phía sau trò chơi hấp dẫn này nhé!

Hướng dẫn Mod Fallout 4 chi tiết nhất dành cho các game thủ

Fallout 4 đã hấp dẫn nay còn hấp dẫn hơn nữa khi bạn áp dụng một số cách Mod Fallout. Hãy cùng xem hướng dẫn mod Fallout 4 chi tiết dưới đây:

Hướng dẫn thay đổi FOV – chiều rộng của góc nhìn

Chiều rộng góc nhìn tốt hơn sẽ giúp bạn trải nghiệm Fallout 4 tốt hơn. Chiều rộng góc nhìn tốt nhất sẽ phụ thuộc vào kích thước màn hình. Thông thường, với màn hình 16:9, FOV nên được đặt là 90-100. Đối với màn hình 21:9, con số này nên là 100-120 để tối ưu hóa.

Thay đổi chiều rộng góc nhìn được thực hiện qua những bước sau:

Bước 1: Trong thư mục #:\Documents\My Games\Fallout4, bạn hãy mở tập tin “Fallout4.ini”.

Bước 2: Gõ 2 dòng mã sau dưới mục “Display”:

fDefaultWorldFOV= X

fDefault1stPersonFOV= Y

Trong đó, X và Y là chỉ số góc nhìn mong muốn của người chơi. Chỉ số mặc định trong game được đặt là 65-75 độ.

Bước 3: Lưu và đóng tập tin. Thực hiện tương tự với mục “Fallout4Prefs.ini”.

Bước 4: Sau khi cài đặt, bạn có thể khởi động lại và trải nghiệm ngay FOV mới nhé.

Nâng cao độ phân giải

Độ phân giải càng cao thì hình ảnh trong Fallout4 càng sống động và sắc nét. Độ phân giải cao cũng đem đến cho người chơi cảm giác “thật” hơn. Bạn có thể tiến hành theo các bước sau để nâng độ phân giải của game:

Nâng cao độ phân giải cho Fallout 4
Nâng cao độ phân giải cho Fallout 4

Bước 1: Trong thư mục #:\Documents\My Games\Fallout4, mở tập tin “Fallout4Prefs.ini”.

Bước 2: Nâng cao độ phân giải

bTopMostWindow = X

bMaximizeWindow = Y

Trong đó, X, Y là độ phân giải màn hình bạn mong muốn.

Bước 3: Trải nghiệm Fallout 4 với độ phân giải màn hình cao.

Bỏ chế độ “phong ấn”

Chế độ “phong ấn” tốc độ khung hình đôi khi gây khó khăn cho người chơi. Để bỏ chế độ này, game thủ phải lần lượt thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Trở lại thư mục #:\Documents\My Games\Fallout4, chọn tệp “Fallout4Prefs.ini”.

Bước 2: Tìm kiếm dòng “iPresentInterval = 1”, thay đổi giá trị 1 thành 0.

Bước 3: Lưu lại và tiế tục trải nghiệm Game Fallout 4 khi không còn chế độ phong ấn tốc độ khung hình.

Một bản mod Fallout 4
Một bản mod Fallout 4

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi thêm một số chi tiết nhỏ trong cấu trúc Game như: nâng cao gia tốc con trỏ, điều chỉnh độ sáng màn hình, tắt các đoạn phim giới thiệu, ưu tiên các thiết lập,… Bạn có thể tham khảo thêm tại các bản hướng dẫn mod Fallout 4.

Trở thành thị trưởng của một ngôi làng dưới lòng đất. Điều này nghe thật thua vị đúng không nào? Hãy để chúng tôi hướng dẫn chơi Fallout Shelter cho bạn. Tìm hiểu ngay và đừng bỏ lỡ một trò chơi hấp dẫn nhé!

Trên đây là những hướng dẫn mod Fallout 4 vô cùng chi tiết và dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn phần nào hiểu thêm về tựa Game xuất sắc này. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng mod Fallout 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *