HỌC CÁCH CHƠI STRANDED DEEP SINH TỒN ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Stranded Deep là một trong những Game sinh tồn hot nhất hiện nay. Điểm nổi bật của dòng game này là đồ họa bắt mắt với kĩ thuật vô cùng sắc sảo. Trong Game, người chơi phải đối mặt với rất nhiều thử thách sinh tồn trên hòn đảo Thái Bình Dương. Hãy cùng wwewrestlemania-33 tìm hiểu chi tiết về cách chơi Stranded Deep để bạn có thể dễ dàng vượt qua thử thách nhé.

>> Hướng dẫn mod Fallout 4 chi tiết nhất dành cho các game thủ

>>Vì sao nói nội dung Outlast 2 lại hấp dẫn người chơi đến vậy

  1. Khái quát về cách chơi Stranded Deep

Nhiệm vụ chính của nhân vật

Hãy tưởng tượng bạn gặp một thảm họa máy bay tàn khốc. Và chỉ còn mình bạn với cuộc chiến sinh tồn tại một nơi xa lạ. Xung quanh bạn có rất nhiều đảo khác. Tuy nhiên, chúng lại được bao phủ bởi sương mù. Bạn phải khám phá tất cả các đảo này để tìm ra một lối sinh tồn cho bản thân.

Game sinh tồn Stranded Deep

Đây cũng chính là bối cảnh của nhân vật trong Game Stranded Deep. Trong game này, bản đồ hệ thống đảo khá rộng. Hòn đảo Thái Bình Dương lại vô cùng khắc nghiệt. Lạc đường là chuyện rất dễ xảy ra.

Tất nhiên, nhiệm vụ chính của bạn là phải sinh tồn càng lâu càng tốt, trước điều kiện khắc nghiệt như vậy. Đầu tiên, bạn phải làm nhà, từ các vật dụng có sẵn: tre, nứa, chai nhựa,… Sau đó đến các hệ thống nấu chín thức ăn, hệ thống dẫn nước, cho đến các vũ khí thô sơ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các báu vật khi khám phá các hòn đảo. Hoặc ít nhất cũng có thể tìm thấy các vật dụng cơ bản để sinh tồn, trên hành trình khám phá.

Các mối nguy hiểm có thể gặp phải

Để biết được cách chơi Stranded Deep hiệu quả, bạn cần phải biết những nguy hiểm có thể gặp phải để sẵn sàng đối mặt.

Trên đảo thì các mối nguy hiểm về sự tấn công của động vật là thường trực nhất. Bạn có thể bắt gặp rắn, lợn rừng,… tấn công. Vì vậy, việc trang bị đầy đủ vũ khí để bảo vệ bản thân là điều tối quan trọng.

Ngoài ra, kịch tính hơn, bạn có thể phải đối mặt với một số quái thú biển sâu. Ví dụ như cá mập, bạch tuộc khổng lồ, lươn biển khổng lồ. Để đối mặt với các loại quái thú này, bạn cần trang bị những vũ khí hiệu quả hơn như cung tên, súng đạn,… Và đặc biệt bạn cần phải có nhiều máu.

  1. Hướng dẫn chơi Stranded Deep đơn giản và hiệu quả nhất

Như đã nói ở trên, xây dựng nhà ở và chế tạo vũ khí là mấu chốt của Stranded Deep. Từ kinh nghiệm chơi của nhiều game thủ, chúng tôi đã tổng hợp được một số cách chơi Stranded Deep hiệu quả như sau:

Cách tạo đồ

Từ các tài nguyên sẵn có trên đảo hoang, bạn phải chế tạo các dụng cụ có ích cho sự sinh tồn. Trong Stranded Deep, thao tác chủ yếu để tạo vật phẩm là kéo (dragging). Khi không sử dụng búa để xây dựng, bạn nên sử dụng chế độ crafting.

Cách chơi Stranded Deep khi tạo đồ

Để kéo các vật phẩm lại với nhau thành một nhóm, ạn chỉ cần nhấn giữ chuột trái. Khi các nhóm vật phẩm đã được hình thành, bạn có thể tạo ra vật dụng mong muốn từ nhóm đó.

Có rất nhiều tùy chọn chế tạo được hiển thị trong quá trình kết hợp nhóm vật phẩm. Bạn chỉ cần đơn giản nhấn giữ chuột trái để lựa chọn một trong các tùy chọn này.

Các vật phẩm bạn có thể chế tạo chủ yếu trong game là búa, cung tên, máng dẫn nước, công cụ nấu chín thức ăn,… và một số vật dụng cần thiết khác.

Cách xây dựng

Công trình xây dựng mà bắt buộc bạn phải hoàn thành là xây dựng nhà ở. Hệ thống nhà ở vững chắc cũng là một biện pháp để tránh sự tấn công từ thú dữ.

Xây dựng nhà ở trong Stranded Deep

Nhìn chung, cách xây dựng nhà ở cũng không khác nhiều cách chế tạo. Có 1 điểm khác biệt cơ bản ở đây. Đó là thay vì chọn chế độ Crafting, bạn phải sử dụng 1 chiếc búa (Hammer) và một chiếc búa thô sơ (Crude Hammer).

Kĩ thuật xây dựng không khác gì kĩ thuật chế tạo. Tất cả các công việc bạn cần làm là kết hợp các nhóm vật dụng với nhau. Sau khi kết hợp, hãy chọn một trong các tùy chỉnh bằng cách nhấn giữ chuột trái. Ngôi nhà sẽ được hoàn thành theo đúng ý bạn.

Trên đây là toàn bộ cách chơi Stranded Deep sinh tồn đơn giản và hiệu quả nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để bạn có thể sống sót lâu dài trên đảo Thái Bình Dương!

Chúc bạn có những giờ chơi game vui vẻ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *