GIẢI THÍCH CHI TIẾT NHỮNG BÍ ẨN CỦA CỐT TRUYỆN GOD OF WAR 4

God of War 4 lấy bối cảnh là Thần thoại Bắc Âu. Cốt truyện God of War 4 xoay quanh câu chuyện về Kratos. Bản chất thật của Kratos là một vị thần, tuy nhiên, anh lại căm ghét tất cả các vị thần. Mục đích trong suốt cuộc đời của nhân vật này là tiêu diệt các vị thần. Để hiểu rõ hơn nội dung, wwewrestlemania-33 sẽ giúp bạn giải đáp một số chi tiết bí ẩn trong cốt truyện God of War 4. Hãy cùng đón đọc nhé.

  1. Sức mạnh thực sự của Kratos đến từ đâu?

Xuyên suốt cốt truyện God of War, Kratos nổi tiếng sở hữu những sức mạnh phi phàm. Tuy nhiên, khi bước vào mùa thứ 4, nhiều fan đã bắt đầu hoài nghi về sức mạnh này. Có người cho rằng, Kratos đã trở nên “già” hơn và “yếu” đi do “tuổi tác” của ông. Một lần nữa, làng game lại dấy lên câu hỏi, sức mạnh thực sự của Kratos đến từ đâu? Sức mạnh đó hoạt động thế nào?

Hình ảnh Kratos đầy sức mạnh

Nếu là fan trung thành với cốt truyện God of War 4, bạn hẳn vẫn nhớ Kratos bản chất là một vị thần. Do đó từ khi sinh ra ông đã có những khả năng đặc biệt. Một trong những khả năng đó là khả năng phục hồi cực kì nhanh chóng. Bằng chứng rõ nhất cho điều này là trận chiến với Balder.

Sức mạnh của Kratos càng ngày càng được gia tăng. Mức độ gia tăng ấy phụ thuộc vào “cơn tức giận, sự cuồng nộ” của ông. Sự tức giận càng lớn, thì sức mạnh của ông càng khủng khiếp. Do đó, hầu như không có điểm dừng.

Một khi cơn cuồng nộ được kích hoạt, mọi năng lực trong ông như bùng nổ: nhanh hơn, khỏe hơn, liền vết thương nhanh hơn gấp nhiều lần so với bình thường.

Tuy nhiên, ông luôn phải kìm chế cơn giận dữ. Đó chính là cách để ông dạy đứa con trai yêu quý của mình Atreus, thế nào là một chiến binh. Và bản thân ông cũng tự nhận thức được, khi cơn giận và lí trí lên ngôi, ông sẽ mất kiểm soát và tai họa có thể xảy đến.

  1. Tại sao Kratos lại căm thù các vị thần?

Mối thù của Kratos với các vị thần đã có từ khi ông được sinh ra. Trong cốt truyện God of War 4, mối thù đó đã được đẩy lên đỉnh điểm.

Kratos và Damos được sinh ra là kết quả của mối tình vụng trộm giữa Zeus và Callisto. Ngay sau đó, để bảo toàn ngai vàng của mình, Zeus đã bắt cóc Damos. Kratos lớn lên lấy vợ và sinh con như bao người bình thường khác.

Cuộc chiến của Kratos với các vị thần

Bi kịch xảy đến khi Kratos kí bản giao ước với thần chiến tranh Ares. Ares hỗ trợ Kratos trong 1 trận đánh, và đổi lại, ông phải phục tùng Ares. Đáng buồn thay, trong 1 nhiệm vụ mà Ares yêu cầu ông thực hiện, Kratos đã giết chết chính vợ và con mình. Chính Ares đã sắp xếp để điều này xảy ra.

Từ đó trở đi, ông nuôi mối thù với các vị thần, bắt đầu từ Ares. Ares sau đó cũng phải chết dưới tay của Kratos.

Kratos tiếp tục hành trình đi tìm người anh Damos dưới địa ngục. Nhưng biết được hung tin người thân duy nhất của mình đã chết dưới tay Thanatos, ông đã thề sẽ trả thù tất cả các vị thần trên đỉnh Olympus, trong đó có cả Zeus. Toàn bộ cốt truyện God of War 4 là về sự báo thù này.

  1. Balder – vai ác chính có thực sự đáng trách?

Balder vào vai nhân vật phản diện trong cốt truyện God of War 4. Balder đã cản trở Kratos rất nhiều trong quá trình báo thù của ông. Nhưng liệu Balder có thật sự đáng trách?

Balder là một vị thần vô cùng bất ổn, nửa điên nửa tỉnh. Tính khí điên điên khùng khùng này của ông có nguồn cơn từ người cha Odin và người mẹ Freya của hắn. Khi sinh ra, Freya đã nguyền rủa chính đứa con ruột của mình bằng lời nguyền bất tử. Do đó  Balder luôn mang trong mình ý định sát hại mẹ mình.

Kratos và Balder

Còn với người cha tàn bạo Odin, ông luôn mong cái chết xảy ra cho con trai mình. Bởi lẽ, cái chết cảu Balder là điều kiện tất yếu để Odin mở ra Ragnarok. Do đó, Odin sẵn sàng hi sinh con trai mình để đoạt lấy sức mạnh. Có lẽ nếu Kratos không giết Balder thì sớm muộn Odin cũng làm việc đó.

Khi biết rằng thực ra Balder cũng chỉ là một nạn nhân của hoàn cảnh, liệu bạn còn thấy nhân vật này đáng ghét?

Trên đây là lời giải mã một số chi tiết bí ẩn của cốt truyện God of War 4. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được phần nào nội dung của siêu phẩm này.

Chúc bạn chơi game vui vẻ!     

Previous: Vì sao nói nội dung Outlast 2 lại hấp dẫn người chơi đến vậy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *