Cấu hình Fallout 3 tối thiểu là bao nhiêu để chơi mượt và không lag

Với Fallout 4, yêu cầu về cấu hình của thiết bị là rất cao. Điều này làm cho một số bạn không thể cài được phiên bản mới nhất. Vì thế, phiên bản Fallout 3 là một gợi ý không tồi cho những ai yêu thích trò chơi này. Như vậy cấu hình Fallout 3 tối thiểu là bao nhiêu thì bạn có thể chơi mượt và không bị lag ?

Cấu hình Fallout 3 tối thiểu cần cho thiết bị là gì?

Đối tượng chơi game có rất nhiều nên sẽ có trường hợp thiết bị không thể cài và chơi Fallout 3 một cách mượt mà và không giật lag. Vì vậy trước khi cài  game, bạn nên kiểm tra xem thiết bị của bạn đã có đủ những yêu cầu sau chưa nhé:

Cài đặt fallout 3 cau hinh
Cài đặt Fallout 3 cấu hình
 • Hệ điều hành của thiết bị là Windows XP hoặc mới hơn
 • Bộ xử lý trung tâm CPU: tối thiểu là 2.4 Ghz Pentium 4 Intel
 • RAM: 2GB cho phiên bản Windows 7/8/10 hoặc 1GB cho Windows XP
 • Đồ họa: AMD ATI X850 256MB / NVIDIA 6800 256MB
 • Dung lượng đĩa trống: 7 GB
 • DirectX: 9.0c

Đối với cấu hình Fallout 3 nói trên thì thực sự không hề gây khó khăn cho người chơi như cấu hình Fallout 4. Bởi mặt bằng chung của cấu hình máy tính hiện nay đã hơn như thế rất nhiều. Bạn có thể tham khảo một số dòng máy của Lenovo, Asus, Acer,… Những thương hiệu này đều có sản phẩm phù hợp với cấu hình trên.

Thiết bị nên có cấu hình như thế nào để có thể chạy mượt?

Đối với bất kỳ game nào thì cấu hình tối thiểu khi cài sẽ xảy ra hiện tượng giật, lag. Bạn sẽ có cảm giác bực mình khi cuộc chơi của mình bị gián đoạn. Thật vậy, đối với Fallout 3 cấu hình nêu trên có thế khiến bạn gặp phải tình trạng như này.  Vậy nên thiết bị của bạn nên có cấu hình như sau:

 • CPU- bộ xử lý trung tâm: Intel Core 2 Duo trở lên
 • Hệ điều hành thiết bị là : Windows 7 trở lên
 • RAM: 2 GB
 • Đồ họa: AMD ATI 3800 512MB/ NVIDIA 8800 512MB  
 • DirectX: 9.0c
 • Dung lượng đĩa trống: 10GB trở lên

Hiện nay trên thị trường cũng có những sản phẩm vừa tầm mà có thể đáp ứng được những yêu cầu cấu hình. Bạn có thể tham khảo những dòng máy của Sony, Hp…

Vậy bạn có khó khăn khi cài đặt game Fallout 3 không ?

Bạn có khó khăn khi cài đặt game Fallout 3? Để biết được điều này cần phải nắm chắc được những thông tin về cấu hình. Bạn có thể lên mạng tra bằng cách gõ cụm từ tìm kiếm là tên máy tính, bạn sẽ nhận được ngay những thông tin mà bạn cần. Từ đấy, bạn có thể biết được máy của bạn có phù hợp để cài đặt game Fallout 3 hay không.

Cấu hình Fallout 3
Cấu hình Fallout 3

Hiện nay những con máy tính đời cũ cũng có Ram và bộ xử lý phù hợp để cài game Fallout 3 . Nên hầu như vấn đề này được người chơi giải quyết rất dễ dàng.

Cách giải quyết khi máy tính, laptop không đạt yêu cầu?

Với Ram, bạn hãy kiểm tra máy tính xem có thể gắn thêm vào hay không. Nếu được chỉ cần đầu tư một card rời là bạn có thể chơi Fallout 3 cấu hình mượt mà rồi.

Cùng chúng tôi tìm hiểu người chơi đánh giá Fallout 4 như thế nào nhé!

Với hệ điều hành, bạn nên đi cài lại window ít nhất là XP. Hiện nay window XP và window 7 đã được miễn phí, không mất phí bản quyền. Nên vấn đề này rất dễ dàng khắc phục để có một cấu hình Fallout 3 mượt mà.

Cài đặt Fallout 3 mượt mà
Cài đặt Fallout 3 mượt mà

Nhưng yếu tố khác dường như đã đi kèm với máy rồi nên khá khó xử lý. Vì vậy cách cuối cùng chính là nâng cấp đời máy. Tuy nhiên, việc bỏ ra một số tiền lớn lại rất khó đối với đối tượng là sinh viên – đối tượng chơi game nhiều nhất. Khi đó, bạn có thể chọn cách là mua máy cũ.

Mua máy cũ thì là cách cuối cùng bởi nó mang lại khá nhiều rủi ro. Máy đã bị thay thế, lắp đặt lại. Máy bị lỗi một số tính năng. Vì vậy bạn là một người hiểu về máy thì hãy nghĩ đến cách này. Một lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn địa điểm mua máy cho thật uy tín nhé.

Fallout được ra mắt từ năm 1997 nhưng sức nóng của trò chơi vẫn không thấy giảm. Qua từng phiên bản game, sự yêu thích của người chơi vẫn không hề giảm sút. Vì vậy, mong muốn có thể cài được bộ game này về máy và chinh chiến của người chơi rất cao. Câu hỏi cấu hình Fallout 3 là bao nhiêu luôn luôn được đặt ra. Vậy nên hy vọng bài viết của trang web wwewrestlemania-33 này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để cài đặt Fallout 3 thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *