Hướng dẫn cách khắc phục khi Dynasty Warriors 8 lỗi màn hình đen

Dynasty Warriors 8 lỗi màn hình đen là một trong những tình trạng lỗi phổ biến thường gặp trong quá trình chơi game. Lỗi này thường gây nên cảm giác bực bội, khó chịu cho người chơi, nhất là khi đang combat. Có rất nhiều nguyên nhân khiến trò chơi bị lỗi này. Dưới đây là một vài hướng khắc phục khi Dynasty Warriors 8 bị lỗi bạn cần biết.

Nâng cấp hệ điều hành cho máy tính để sửa Dynasty Warriors 8 lỗi màn hình đen

Hệ điều hành cũ và kém tương thích cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng Dynasty Warriors 8 lỗi màn hình đen. Nếu máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành từ Windows Vista trở xuống, hãy xem xét tới việc nâng cấp hệ điều hành trong thời gian sớm nhất.

Dynasty Warriors 8 hay bị lỗi màn hình đen
Dynasty Warriors 8 hay bị lỗi màn hình đen

Thông thường, máy tính nên sử dụng hệ điều hành Windows 7 hoặc 8. Đây là những gợi ý hệ điều hành phù hợp với các game thủ trong mọi trường hợp. Bạn có thể tải phiên bản Windows mới nhất trên trang website của Microsoft hoặc sử dụng đĩa mềm để cài đặt Windows cho máy tính của mình.

Dynasty Warriors 8 cấu hình liệu có dễ thở hơn so với phiên bản 9 không? Cùng tìm hiểu nhé!

Sau khi cài đặt hệ điều hành, hãy tải lại ứng dụng game và thử nghiệm. Nếu tình trạng màn hình đen vẫn còn xuất hiện, hãy sử dụng cách khắc phục bằng cách thay đổi mục Chế độ tương thích trong DATA Game.

Bạn có thể nâng cấp hệ điều hành để sửa lỗi này
Bạn có thể nâng cấp hệ điều hành để sửa lỗi này

Chuyển đổi chế độ tương thích trong cài đặt game trên máy tính

Một trong những nguyên nhân khiến Dynasty Warriors 8 bị lỗi màn hình đen chính là do chế độ tương thích không phù hợp. Để khắc phục lỗi này, đầu tiên, bạn hãy click vào cài đặt Dynasty Warriors 8. Tìm kiếm biểu tượng Stream trên máy tính để bàn hoặc laptop của bạn.

Click chuột phải vào biểu tượng này và mở thư mục. Trong thư mục mới, bạn hãy cuộn chuột xuống phía dưới và tìm SteamApps. Tiếp tục tìm thư mục common. Trong thư mục này sẽ có một thư mục riêng dành cho các cài đặt liên quan tới trò chơi Dynasty Warrior 8.

Bạn click chuột phải vào biểu tượng Launch.exe. Lựa chọn tab Properties ở trình đơn hiện ra trên màn hình. Trong phần Properties, bạn chọn Compatibility. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra trên màn hình. Kéo xuống phía dưới và tick vào ô Compatibility Mode/ Chế độ tương thích. Click vào ô Windows 98 và lựa chọn tab ME.

Cuối cùng, hãy ấn vào nút OK ở phía dưới. Nếu bạn đang trực tuyến, hãy khởi động lại Steam để tránh lỗi màn hình đen khi chơi trò chơi Dynasty Warriors 8 trên máy tính của bạn.

Kiểm tra các trình điều khiển GPU và cập nhật đúng thời điểm

VGA là yếu tố quyết định khả năng vận hành của trò chơi trên các hệ điều hành khác nhau. Chính VGA cũng tạo nên sự khác biệt khi Dynasty Warriors 8 hoạt động trên các loại máy tính sử dụng cùng một hệ điều hành và một bộ vi xử lý. Do đó, nếu Dynasty Warriors 8 lỗi màn hình đen, bạn hãy xem xét tới việc kiểm tra và cập nhật Driver VGA.

Cách kiểm tra và cập nhật Driver VGA tương đối đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy ấn tổ hợp phím Ctrl + F và gõ vào ô tìm kiếm dòng chữ Device Manager. Máy tính sẽ hiển thị thư mục Device Manager cho bạn. Trong thư mục này, lựa chọn tab Display Adapters để truy cập cài đặt VGA.

Bạn có biết trong game Dynasty Warriors Unleashed có những vị tướng nào mạnh nhất không? Hãy xem bài viết: những tướng mạnh trong Dynasty Warriors Unleashed để biết câu trả lời nhé!

Ở tab Display Adapters, bạn cần phải click chuột phải lên VGA và lựa chọn dòng chữ Update Driver Software. Một thư mục mới sẽ hiện ra. Tiếp tục lựa chọn tab Browse my computer để update Driver VGA trong tình trạng ngắt kết nối. Còn nếu máy tính của bạn đang kết nối Internet, hãy lựa chọn tab Search automatically…

Ở cửa sổ tiếp theo hiển thị trên màn hình, bạn click chọn vào dòng chữ Let me pick…. Sử dụng con trỏ chuột lựa chọn thư mục Driver được tích hợp sẵn trên máy tính, hoặc trên đĩa Driver. Bạn hãy lựa chọn nút Have disk ở phía dưới màn hình.

Cài đặt VGA sẽ khắc phục lỗi game bị màn hình đen
Cài đặt VGA sẽ khắc phục lỗi game bị màn hình đen

Một đường dẫn Browse sẽ hiển thị cho phép bạn truy cập vào thư mục Driver VGA trên máy tính. Đường dẫn này sẽ có dạng G:\AutoRun\DRV\Intel Intel VGA UMA\MOD01D00DG000H000V hoặc tương tự tùy theo dòng máy tính của bạn. Hãy chờ cho tới khi màn hình máy tính hiện ra thông báo mới. Đó là lúc mà Driver VGA đã được cập nhật thành công.

Dynasty Warriors lỗi màn hình đen là tình trạng lỗi phổ biến thường xảy ra do những vấn đề về cấu hình hoặc VGA của máy tính. Hy vọng với những thông tin trong bài viết của http://wwewrestlemania-33.com, quý bạn đọc đã có thể khắc phục tình trạng này một cách đơn giản nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *