Giải mã các chi tiết bí ẩn chứa trong cốt truyện Devotion

Devotion là một trong những game kinh dị được ưa chuộng nhất hiện nay. Cốt truyện Devotion tập trung vào bi kịch của một gia đình Đài Loan vào những năm 80 của thế kỉ 19: người chồng Phong Vu, người vợ Lê Phương và cô con gái Mỹ Tâm. Tuy nhiên, có một số chi tiết trong Devotion cốt truyện mà nếu bạn không để ý sẽ không hiểu được. Hãy cùng wwewrestlemania-33 giải mã của một số chi tiết đã bị ẩn, giúp bạn hiểu và chơi game thú vị hơn.

Cô con gái – Đỗ Mỹ Tâm – mắc bệnh gì?

Có lẽ nhiều người chơi game sẽ có chung thắc mắc này. Rút cục cô con gái Mỹ Tâm đã mắc chứng bệnh gì, mà từ đó đưa đến nhiều chi tiết kinh hoàng đến vậy? Lo lắng cho sức khỏe của con gái, vợ chồng họ Đỗ đã đưa cô đến bệnh viện. Nhưng kết quả trả về thật bất ngờ: cô không hề mắc bệnh gì. Bác sĩ khám bệnh chỉ có thể đưa ra lời khuyên đưa cô đi khám tâm thần.

Càng ngạc nhiên hơn khi bệnh tình của Mỹ Tâm lại thuyên giảm sau khi thực hiện nghi thức cúng tế. Vậy rút cục điều gì đã xảy ra?

cot truyen Devotion xoay quanh cô con gái Mĩ Tâm
Cốt truyện Devotion xoay quanh cô con gái Mĩ Tâm

Thực ra, Mỹ Tâm đã mắc một chứng bệnh tâm lí, sinh ra từ stress nặng. Chứng bệnh này có tên khoa học là Hysteria, hay “bệnh giả đò”. Với bệnh này, người bệnh hoàn toàn khỏe mạnh nhưng do tinh thần không ổn định, nên xuất hiện các triệu chứng bệnh như thật.

Về vấn đề bệnh tình thuyên giảm sau khi cúng bái. Điều này có thể được giải thích là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Bởi là bệnh tâm lí nên bệnh nhân có thể khỏi bất cứ lúc nào, chỉ cần tâm lí ổn định hơn. Sự kiện cúng bái diễn ra chỉ là sự trùng hợp bất ngờ với lúc tâm lí Mỹ Tâm đã ổn định mà thôi.

Fallout 4 là một game thế giới mở lấy đề tài viễn tưởng thế giới sau chiến tranh hạt nhân. Tựa game này đã và đang tạo nên cơn sốt trong cộng đồng người hâm mộ. Bạn đang muốn trải nghiệm trò chơi này và muốn tìm hiểu về cấu hình chơi Fallout 4? Hãy tìm hiểu ngay cùng chúng tôi nhé!

Người cha Phong Vu mắc những sai lầm nào?

Khi tìm hiểu về cốt truyện Devotion, nhiều người không khỏi bất bình trước những sai lầm của Phong Vu.

Sai lầm tai hại thứ nhất là tính sĩ diện. Chỉ vì tính sĩ diện hão mà Phong Vu bắt vợ bỏ nghề diễn viên về chăm sóc gia đình. Đến khi điều kiện gia đình khó khăn, Phong Vu vẫn duy trì lối sống của người nhà giàu để sĩ diện với bạn bè. Trong khi đó, Lê Phương muốn trở lại nghiệp diễn để cứu giúp gia đình, thì bị người chồng cấm đoán. Đỉnh điểm của bi kịch này là Lê Phương phải bỏ nhà ra đi.

Devotion cot truyen
Hình ảnh người cha cuối game

Một sai lầm nguy hại hơn nữa, đưa đến hậu quả chết người của Phong Vu, chính là mê tín. Và cái chết thương tâm ấy, không phải ai xa lạ, chính là đứa con gái ngây thơ Mỹ Tâm. Chỉ vì tin vào tà đạo và phép thuật, mà Phong Vu đã làm tiêu tán bao nhiêu tiền của của gia đình. Và cuối cùng ông còn mù quáng đến mức dìm đứa con gái thân yêu vào bồn tắm chứa rượu rắn.

Có lẽ Phong Vu chính là nhân vật đáng trách nhất trong cốt truyện Devotion. Và lẽ thường thấy, kết cục sau những sai lầm tai hại như vậy, là sự ân hận và giằng xé tâm can.

Roblox là một trong những trò chơi game online hiếm hoi được lòng các bậc phụ huynh. Trò chơi này giúp bé tăng tính tương tác xã hội. Bạn đã biết Roblox là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa biểu tượng của hình ảnh người mẹ Lê Phương

Người mẹ Lê Phương xuất hiện khá mờ nhạt trong cốt truyện Devotion. Tuy nhiên, nhân vật này lại đại diện cho cả một thế hệ phụ nữ vào thời điểm đó. Đó chính là hình ảnh người phụ nữ đấu tranh thoát khỏi vòng kìm kẹp của quan niệm cũ.

Không chấp nhận cuộc sống chỉ ở nhà chăm sóc gia đình, Lê Phương đã cố gắng xin chồng trở lại với nghề diễn viên. Dù cô biết, với quan niệm xã hội khi ấy, cô nên ở nhà thì hơn. Nhưng cô không chấp nhận thực tại đó. Cô muốn trở thành người phụ nữ độc lập, đi theo đam mê, và giúp đỡ gia đình.

cot truyen game devotion
Hình ảnh gia đình hạnh phúc mà Lê Phương đang cố vun đắp

Đặc biệt hơn nữa, dù bị Phong Vu phản đối năm lần bảy lượt, nhưng cô không hề từ bỏ. Đến khi không chịu đựng nổi cuộc sống tù túng trong những bi kịch gia đình do người chồng thiếu suy nghĩ gây ra. Lê Phương đã quyết định rời bỏ gia đình, để đi theo con đường riêng của mình.

Đây là một quyết định khó khăn với cô, nhưng là quyết định cần thiết. Hình ảnh Lê Phương chính là hình ảnh của người phụ nữ hiện đại đầy mạnh mẽ, độc lập, cá tính, đấu tranh đến cùng cho ước mơ và khát vọng của mình, nhưng vẫn luôn hướng về gia đình.

Nhìn chung, game Devotion cốt truyện được đánh giá khá cao. Tựa game Devotion cốt truyện đặc sắc chính là điểm nhấn chính cho sự thành công của game này.

Trên đây là một số giải đáp về các chi tiết bí ẩn trong cốt truyện Devotion. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cốt truyện game Devotion, để bạn có những phút giây giải trí cùng game thú vị hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *