Những lý do khiến cốt truyện Outlast Whistleblower được quan tâm

Những cao thủ về game chắc hẳn đã rất quen với Outlast. Một thể loại game kinh dị đang rất thu hút hiện hay. Lấy bối cảnh về một cuộc phiêu lưu vào viện tâm thần của một nhà báo tự do. Game kinh dị sinh tồn này vô cùng thành công với những pha hù dọa thót tim, gay cấn xen lẫn một chút yếu tố tâm linh. Cốt truyện Outlast Whistleblower luôn luôn thu hút người ta tìm hiểu vì nó được mô phỏng một phần thế giới thực.

Cốt truyện Outlast Whistleblower lấy bối cảnh từ đời thật

Một trong những lý do khiến người chơi hứng thú tới cốt truyện Outlast Whistleblower chính là việc nó mô phỏng lại thí nghiệm của Đức quốc xã. Những sự kiện địa danh, nhân vật trong game đều ít nhiều lấy từ các cái tên thật ngoài đời. Các thí nghiệm trong bệnh viện được lấy cảm hứng từ thí nghiệm trong thế chiến thứ 2 của Đức. Viện tâm thần núi Massive vốn dĩ bên ngoài đời là một bệnh viện với các nghi lễ quái lạ, thần bí.

Bối cảnh cốt truyện Outlast Whistleblower từ đời thật
Bối cảnh cốt truyện Outlast Whistleblower từ đời thật

Sự rùng rợn của cốt truyện Outlast Whistleblower

Là một người thích những cốt truyện kinh dị thì chắc chắn không thể bỏ qua cốt truyện Outlast Whistleblower. Bạn sẽ thấy được những thứ vừa thú vị vừa đáng sợ trong game. Chính những điều này sẽ làm kích thích trí tò mò lên cao nhất. Đây sự đầu tư và sáng tạo bậc thầy trong Outlast Whistleblower.

Vào năm 1945 trong cốt truyện Outlast Whistleblower, một cơ quan tình báo của Mỹ là O.S.S đã bí mật thu nhận giáo sư của Đức quốc xã để ông tiến hành một nghiên cứu bí mật. Nghiên cứu này có tên là Mkultra. Đây là một thí nghiệm nghiên cứu ra để phục vụ cho chiến tranh.

Thí nghiệm tiến hành thôi miên người và liệu pháp ngủ bất hợp pháp ở người. Nhưng mọi nguyện không đơn giản như vậy, đây chỉ là bề ngoài để che giấu những tội ác kinh khủng bên trong. Thực chất, Mkultra làm thí nghiệm về việc tẩy não người, tra tấn thần kinh người để cho ra đời con chip nano cực nhỏ là The Walrider. Con chíp có khả năng kết hợp và lây lan chiếm giữ lấy người làm vật chủ để điều khiển các sinh vật xung quanh.

Cốt truyện Outlast Whistleblower xoay quanh một thí nghiệm rùng rợn
Cốt truyện Outlast Whistleblower xoay quanh một thí nghiệm rùng rợn

cốt truyện Outlast Whistleblower con chíp sẽ hướng vật chủ vào Lucid Dream, một giấc mơ mà người chủ biết mình đang mơ và có khả năng điều khiển được các sự việc theo ý. Trong bệnh viện Massive có tới hàng trăm vật chủ được tạo ra bằng cách như vậy. Nhưng chỉ có duy nhất The Walrider được tạo ra từ vật chủ Billy Hope.

Theo dòng thời gian của cốt truyện Outlast Whistleblower thì đã có hơn 1000 vụ thí nghiệm bất hợp pháp trên người được thực hành tại Massive. Năm 1967, tại đây đã xảy ra một vụ tai nạn khi những người bị thí nghiệm đã thoát khỏi sự kiểm soát và giết chết 3 nhà khoa học đang nghiên cứu tại đây. Vụ việc này đã khiến nghiên cứu bị hủy bỏ. Năm 1972 giám đốc CIA đã quyết định đóng cửa vĩnh viễn bệnh viện này. Nhưng việc này không ngăn cản được các dữ liệu nghiên cứu bị rò rỉ ra ngoài.

Cùng chúng tôi tìm hiểu xem cấu hình Outlast 2 có gây khó khăn gì đối với các game thủ không nhé!

Sự thám hiểm của phóng viên Miles Upshur

Cốt truyện Outlast Whistleblower hấp dẫn mới thực sự bắt đầu khi 20 năm sau công ty Murkoff đã liên hệ và mở lại viện tâm thần núi Massive. Các thí nghiệm đã được bắt đầu lại với cường độ mạnh hơn, khi một ngày có rất nhiều vật chủ được chuyển đến và đi liên tục thực hiện các liệu pháp “ngủ”.

Năm 2014, một tai nạn khủng khiếp xảy ra khi The Walrider thoát khỏi kiểm soát và giết sạch bệnh nhân cũng như nhà nghiên cứu. Ngay sau đó không lâu phóng viên Miles Upshur đặt chân đến đây khi nhận được lá thư nặc danh tố cáo thí nghiệm bất hợp pháp.

Cuộc phiêu lưu của Miles trong cốt truyện Outlast Whistleblower
Cuộc phiêu lưu của Miles trong cốt truyện Outlast Whistleblower

Miles khi đến đây đã nhận ra được sự nguy hiểm và chết chóc đang cận kề mình. Trong cốt truyện Outlast Whistleblower có một nhân vật là Chris Walker là bảo vệ của bệnh viện tại đây. Khi The Walrider thoát khỏi bệnh viện thì đây chính là người đã gây ra hàng loạt cuộc thảm sát. Khi Miles cố gắng tìm hiểu về bí mật tại đây đã bị các bệnh nhân còn sót lại và Chris truy đuổi, ám sát.

Còn rất nhiều thông tin bổ ích khác mà bạn đọc có thể xem thêm tại đây.

Những yếu tố kinh dị trong cốt truyện Outlast Whistleblower cũng như tình tiết gay cấn, bất ngờ đã thu hút rất nhiều người quan tâm. Hãy chơi Outlast để tìm hiểu và biết rõ thêm về cốt truyện thú vị này. Đồng thời bạn sẽ có được những thời gian chơi game kích thích, vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *