Cốt truyện Hello Neighbor game kinh dị nhưng rất “hại não”

Hello Neighbor là một trong những tựa game kinh dị được nhiều người yêu thích. Với thiết kế có phần rùng rợn cùng diễn biến hấp dẫn, Hello Neighbor được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Tuy nhiên, thứ làm nên sức hút của trò chơi này lại là cốt truyện. Hãy cùng wwewrestlemania-33 tìm hiểu những chi tiết “xoắn não” trong cốt truyện Hello Neighbor nhé!

3 phân đoạn cơ bản trong Hello Neighbor

Hello Neighbor cốt truyện xoay quanh những nhân vật khá đơn giản. Các nhân vật này đều sinh hoạt trong một khu vực và có cùng thiết kế tương tự nhau. Cả trò chơi Hello Neighbor được chia thành 3 phân đoạn chính.

Nhân vật chính trong trò chơi này là Protag, nắm vai trò chủ đạo trong cốt truyện Hello Neighbor. Trong phân đoạn 1, anh ta còn là một đứa trẻ. Chứng kiến người hàng xóm của mình khóa kín một thứ gì đó trong tầng hầm, anh quyết định theo dõi.

Cốt truyện Hello Neighbor khá kinh dị
Cốt truyện Hello Neighbor khá kinh dị

Điều đó đã mở màn những bí mật có phần rùng rợn hơn. Cụ thể, Protag nhìn thấy nhiều tế bào đang bắt chước mô phỏng thực tế. Lúc này, tên hàng xóm xuất hiện, đuổi theo và bắt nhốt Protag trong tầng hầm.

Phân đoạn 2 xoay quanh việc Protag thoát khỏi tầng hầm và cố gắng trốn thoát khỏi ngôi nhà kiên cố hiện tại của hàng xóm. Sau khi trốn thoát, trò chơi cho phép người chơi nhìn thấy một phân cảnh khá chết chóc trước khi các nhân vật trở về nhà của họ.

Phân đoạn 3 là lúc mà Protag bây giờ đã trưởng thành. Anh trở về ngôi nhà cũ của mình. Vào lúc Protag thức dậy trong ngôi nhà, anh nhìn thấy một ngôi nhà đối diện với tên hàng xóm ở trong đó. Lúc này, người chơi sẽ di chuyển để bắt đầu trò chơi.

Những thông tin cơ bản trong cốt truyện Hello Neighbor

Với cốt truyện Hello Neighbor kể trên, những người hâm mộ đã đặt ra rất nhiều giả thuyết khác nhau. Các giả thuyết này mang nặng tính suy đoán nhưng qua đó, chúng ta cũng có thể thấy được tính chất kinh dị và “hại não” của tựa game này.

Trước tiên, hãy bắt đầu với điều hiển nhiên trong phân đoạn đầu tiên: căn phòng ác mộng và sợ hãi. Đối với Protag, cơn ác mộng chính là các chi tiết như: Tai nạn xe hơi, Mất tích, Bệnh viện, Tàu lượn siêu tốc và Dưới gầm giường. Các căn phòng sợ hãi bao gồm: Siêu thị, Trường học và Phòng đựng thức ăn.

Có rất nhiều giả thuyết xoay quanh cốt truyện này
Có rất nhiều giả thuyết xoay quanh cốt truyện này

Có một bức ảnh bí mật của người hàng xóm và gia đình anh ta được giấu trong trò chơi. Bức ảnh này sẽ quyết định ý nghĩa của những chi tiết trong diễn biến cốt truyện Hello Neighbor về sau.

Khi sử dụng thông thạo các chế độ tạo đồ trong game The Forest thì việc tạo vũ khí sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu cách chế tạo đồ trong The Forest nhé!

Ngoài tầng hầm ra, trong căn phòng của Protag còn có một khu vực dịch chuyển bí mật dẫn bạn đến nơi được coi là mộ của vợ hàng xóm. Còn có một số điểm nữa đã khẳng định sự nguy hiểm của tên hàng xóm.

Chẳng hạn như một cảnh ngay trước đoạn phim cắt cảnh cuối cùng mô tả người hàng xóm đã khóa The Shadow đằng sau cánh cửa. Khi nghe thấy Protag, anh chạy đến cửa sổ với vẻ mặt tuyệt vọng. Điều đó có thể được suy đoán là anh ta đang cố gắng yêu cầu protag giúp đỡ hay không?

Các giả thuyết liên quan tới cốt truyện Hello Neighbor

Dựa trên cốt truyện Hello Neighbor, chúng ta sẽ có 2 giả thuyết liên quan tới các nhân vật chính. Giả thuyết đầu tiên là Protag là con trai của người hàng xóm. Em gái của anh đã bị giết trong một tai nạn xe hơi tồi tệ.

Người mẹ của anh đã chết trong hoàn cảnh không xác định được. Tên hàng xóm trong tình trạng đau khổ đã bắt đầu bắt cóc trẻ em và nhốt chúng dưới tầng hầm. Tuy vậy, hắn vẫn cố gắng hết mình để bảo vệ protag bằng mọi giá.

Protag cuối cùng quyết định ra ngoài chơi. Khi trở về, anh ta nhận thấy rằng người hàng xóm đang nhốt một đứa trẻ dưới tầng hầm và cố gắng điều tra. Khi vào và tìm ra bí mật của cha mình, người hàng xóm không còn cách nào khác là nhốt anh ta lại để anh ta không trốn đi. Protag trốn thoát khỏi ngôi nhà đó và nói với mọi thứ với cảnh sát.

Diễn biến tiếp theo trong cốt truyện Hello Neighbor là Protag được nhận nuôi, lớn lên và chuyển đến một căn hộ, nhưng lại sớm bị đuổi đi. Anh quyết định quay trở lại khu phố cũ. Tuy nhiên, những ký ức tồi tệ và chấn thương bắt đầu quay trở lại, và Protag đi ngủ. Anh bắt đầu gặp ác mộng về việc phải đối mặt với cha mình một lần nữa.

Tuy nhiên, anh sớm phải đối mặt với phần còn lại của chấn thương và vượt qua nỗi sợ hãi. Không bao lâu sau đó, Protag thức dậy và di chuyển vào, chấm dứt chấn thương và những ký ức tồi tệ.

Người chơi nên tự khám phá và nghiền ngẫm cốt truyện
Người chơi nên tự khám phá và nghiền ngẫm cốt truyện

Giả thuyết thứ 2 là tên hàng xóm đã từng có một gia đình hạnh phúc, nhưng cuối cùng họ đều chết. Quá đau buồn, anh ta bắt đầu bắt cóc mọi người để cố gắng lấp đầy những tổn thương về tinh thần.

Một ngày nọ, Protag đang chơi ngoài sân và nhận thấy Neighbor đang khóa thứ gì đó dưới tầng hầm. Tò mò, anh bắt đầu điều tra và cuối cùng bị nhốt lại. Protag tìm cách thoát khỏi nhà và tầng hầm của tên hàng xóm.

Anh cố gắng sống theo những gì mình học được. Hàng xóm, tức giận với protag, cố gắng bắt cóc anh ta nhiều lần để ngăn anh ta nói với bất cứ ai những gì đã nhìn thấy. Cuối cùng, anh ta đã báo với cảnh sát về tên hàng xóm. Hắn bị đuổi và ngôi nhà bị phá hủy.

Nhìn chung, những yếu tố giả thuyết và cốt truyện Hello Neighbor luôn mang lại cho người chơi cảm giác rùng rợn đầy kịch tính. Chắc chắn rằng đây sẽ là một tựa game hấp dẫn cho những ai ưa khám phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *