Những lí do khiến cốt truyện God of War 1 được lòng game thủ

God of War 1 là một trong những tựa game nhập vai – giả lập vô cùng ấn tượng. Với đồ họa đẹp mắt cùng hệ thống nhân vật được thiết kế tỉ mỉ, God of War 1 xứng đáng được đánh giá cao hơn trên bản đồ làng game. Trong bài viết này, hãy cùng http://wwewrestlemania-33.com tìm hiểu thêm về những chi tiết ấn tượng trong cốt truyện God of War 1 nhé!

Cốt truyện God of War 1 giàu ý nghĩa nhân sinh

Một trong những đặc điểm mang lại sự hấp dẫn trong cốt truyện God of War 1 chính là các tầng lớp ý nghĩa. Mỗi chi tiết trong cốt truyện đều có ý nghĩa riêng và thể hiện những thông điệp đại diện cho các nhân vật.

Hành trình trả thù đẫm máu của Kratos

Ngay từ thời điểm bắt đầu, câu chuyện đã cho thấy hành trình trả thù dai dẳng giữa Kratos và Zeus. Trả thù vốn là motif truyền thống trong Thần thoại Hy Lạp. Trước đây, cha của Zeus, tức ông của Kratos cũng từng lật đổ cha mình là Uranus để lên ngôi. Điều này tương tự như một “nghi lễ” đầy tàn bạo để tranh giành quyền lực.

Khi Kratos xuất hiện, nhà phát hành trò chơi đã nhanh chóng nắm bắt và khơi gợi sự tò mò về những thay đổi trong thế giới thần thoại. Zeus sẽ ra sao khi bị lật đổ? Kratos sẽ làm thế nào để trả thù? Sự phát triển logic trong cốt truyện đã khiến God of War 3 được game thủ ưa chuộng.

Kratos là nhân vật vừa có điểm tốt lại vừa có điểm xấu
Kratos là nhân vật vừa có điểm tốt lại vừa có điểm xấu

Hình tượng phản anh hùng và thân phận con người

Bên cạnh đó, những tình tiết trong God of War cũng yêu cầu người chơi phải nắm được những thông tin cơ bản về Thần thoại Hy Lạp để hiểu. Nếu người chơi có vốn kiến thức về lĩnh vực này, sẽ không khó để hiểu thêm các ý nghĩa liên quan tới nhân vật và hình tượng phản anh hùng trong trò chơi.

Cốt truyện God Of War 3 có lẽ là điểm ấn tượng nhất thu hút các game thủ. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem cốt chuyện game này có gì nổi bật nhé!

God of War 1 chưa bao giờ là câu chuyện dành cho những người yếu thế. Tuy nhiên, qua cốt truyện God of War 1, chúng ta có thể thấy những ngụ ý liên quan tới thân phận nghiệt ngã của con người. Trong đó, Kratos mặc dù được xây dựng như một phản anh hùng lại tỏ ra nổi bật hơn.

Chính sự đau thương đã khiến Kratos trở nên hung dữ
Chính sự đau thương đã khiến Kratos trở nên hung dữ

Những đặc điểm trong tính cách, số phận cùng hành trình phát triển tính cách của Kratos gợi nhớ về thân phận con người. Anh ta vừa tàn bạo, lại vừa là người bất hạnh khi bị giết cả vợ lẫn con. Anh ta vừa muốn trả thù, lại vừa muốn được giải thoát. Nước đôi này chính là bản nguyên cơ bản của số phận con người.

Cốt truyện God of War 1: Quá trình diễn biến logic và hợp lý

Điều khiến cho cốt truyện God of War 1 nhận được sự ủng hộ của cộng đồng game thủ chính là sự hợp lý. Hiện nay, số lượng game giả lập phát hành hàng ngày là vô cùng đa dạng. Dù vậy, God of War vẫn có được chỗ đứng nhờ vào sự logic và chặt chẽ trong cốt truyện của mình.

Hành trình của Kratos chính là hành trình đi tìm nhân tính
Hành trình của Kratos chính là hành trình đi tìm nhân tính

Theo các nhà sản xuất, những nhân vật trong God of War 1 đều mang những thân phận riêng biệt. Điều đó tạo nên sự độc đáo trong tính cách lẫn hành trình dấn thân của nhân vật. Lấy ví dụ là Kratos, anh ta vốn không phải là nhân vật xấu. Tuy nhiên, sau khi mất vợ, mất con, Kratos trở nên điên cuồng hơn trước rất nhiều.

Các game thủ đánh giá God Of War 4 có cốt truyện hấp dẫn và đồ họa game đẹp mắt.

Chính nguyên nhân tình cảm gia đình đã khiến Kratos trở thành hung thần trên đỉnh Olympia. Điều đó cũng dẫn tới các sự kiện sau này như xung đột giữa Kratos với Zeus hay các nữ thần như Gaia. Với sự xuất hiện của các chi tiết này, những bất cập trong cốt truyện hoàn toàn được hóa giải.

Ở phần cuối cùng của tựa game, nhà sản xuất đã nhanh chóng kết nối cốt truyện God of War 1 với các phần sau. Điều đó mang lại cho các phiên bản game sự liền mạch và xuyên suốt. Đây là điểm khiến người chơi không bị hẫng hụt khi chuyển đổi các phiên bản God of War khác nhau.

Nhìn chung, cốt truyện God of War 1 tuy vẫn chưa thật sự xuất sắc nhưng đã khơi gợi được nhiều cảm xúc ấn tượng trong lòng người chơi. Có lẽ là vì thế mà cho tới thời điểm hiện tại, God of War vẫn là seri game ăn khách và có lượt tải nhiều nhất trên máy tính lẫn điện thoại di động. Tìm hiểu thêm về God of War tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *