Cốt truyện Dead Space: trạm vũ trụ bỏ hoang chết chóc đến đáng sợ

Trạm không gian (được gọi chung là The Sprawl) là một trong những phiên bản trò chơi được xem là đáng sợ nhất trong tựa game Dead Space. Đây là nơi khởi nguồn của toàn bộ mâu thuẫn cũng như chứa đựng các bí mật quan trọng. Vậy, cốt truyện Dead Space: Trạm vũ trụ Titan bỏ hoang như thế nào? Hãy cùng http://wwewrestlemania-33.com tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Những thông tin về tựa game Dead Space nổi tiếng

“Chỉ có những xác sống còn sót lại trên một con tàu khai thác không gian khổng lồ chìm trong bóng tối sau khi khai quật được trên một hành tinh xa xôi. Kỹ sư Isaac Clarke bắt tay vào nhiệm vụ sửa chữa. Anh nhanh chóng phát hiện ra một thảm kịch ác mộng: Những thủy thủ đoàn của con tàu bị tàn sát và lây nhiễm một căn bệnh khủng khiếp. Đó chính là tai họa ngoài hành tinh. “

Cốt truyện Dead Space rất rùng rợn và kinh dị
Cốt truyện Dead Space rất rùng rợn và kinh dị

Đó là lời giới thiệu của cốt truyện Dead Space ở phần mở đầu trò chơi. Xuyên suốt tựa game này, người chơi sẽ phải vừa chơi vừa khám phá những bí ẩn trong cốt truyện. Có rất nhiều plot twist đóng vai trò quyết định tới khả năng lý giải của người chơi đối với cốt truyện tựa game này từ giây phút bắt đầu.

Cùng chúng tôi giải mã thêm về những điều bí ẩn có trong Until Dawn cốt truyện nhé!

Dead Space là một trò chơi video kinh dị sinh tồn dưới góc nhìn thứ ba. Tựa game này được phát triển bởi EA Redwood Shores (hiện được gọi là Visceral Games) trên các nền tảng PlayStation 3, Xbox 360 và Microsoft Windows. Trong Dead Space, người chơi đảm nhận vai một kỹ sư tên là Isaac Clarke. Anh người chiến đấu với loài xác sống đa hình được gọi là “Necromorphs” trên một con tàu khai thác liên sao bị mắc kẹt tên là USG Ishimura.

Bối cảnh Dead Space: Tương lai nhân loại

Cốt truyện Dead Space được đặt trong bối cảnh năm 2508. Lúc này, Trái đất đã trải qua một sự kiện cấp độ tuyệt chủng xuất phát từ việc sử dụng tài nguyên thô bạo và không bền vững. Những người sống sót còn lại nhận ra rằng cách duy nhất để có được tài nguyên để tồn tại là tìm kiếm các hành tinh mới.

Lúc này, Tập đoàn khai thác Concordance xuất hiện. Vào thời điểm gần như tuyệt vọng, CEC đã thiết kế con tàu cuối cùng sẽ cứu cả nhân loại: USG Ishimura. USG Ishimura là con tàu được thiết kế cho hoạt động thu thập tài nguyên mới: hành tinh.

Có rất nhiều bí ẩn trong cốt truyện trò chơi Dead Space
Có rất nhiều bí ẩn trong cốt truyện trò chơi Dead Space

Công việc của Ishimura là khai thác các hành tinh khác để lấy tài nguyên quý giá nhất để đưa chúng trở lại Trái đất. Mặc dù có những chiếc Planet Crackers, Ishimura vẫn là biểu tượng biểu tượng cho ý chí sinh tồn của nhân loại.

Trong quá trình khai thác hành tinh Aegis VII, USG Ishimura gửi tín hiệu báo động đến Tập đoàn khai thác trung tâm (CEC). CEC cử USG Kellion để điều tra. Khi Kellion cố gắng cập bến với Ishimura, một trục trặc xảy ra với quy trình lắp ghép tự động và Kellion bị hư hỏng nặng. Tuy nhiên, phi hành đoàn đã hạ cánh an toàn và lên đường đi tìm phi hành đoàn của Ishimura. Nó nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng Ishimura đã bị bỏ rơi.

Cốt truyện Dead Space: Những bí ẩn không lời giải đáp

Câu chuyện bắt đầu vào thời điểm Isaac Clarke, kỹ sư của phi hành đoàn, bước vào một phòng riêng để truy cập các báo cáo thiệt hại của Ishimura. Khi anh ta làm vậy, phòng chờ bị khóa trong khu vực cách ly. Những xác sống có tên là Necromorphs đột nhập vào phòng chờ và tấn công phi hành đoàn.

Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Những điều thú vị có thể bạn bỏ qua trong cốt truyện Uncharted 4

Johnston và Chen, hai phi hành gia nhanh chóng bị giết trong khi hai người sống sót sau vụ tấn công, Zach Hammond và Kendra Daniels chạy trốn. Isaac, không có vũ khí trong tay, trốn thoát qua hành lang và các thang máy. Sau đó anh ta tìm được vũ khí và liên lạc với Hammond và Kendra qua điện đàm.

Người chơi phải đối diện với các xác sống
Người chơi phải đối diện với các xác sống

Hammond nhận ra nhiều hệ thống tàu đang bị hư hại nặng, trong đó bao gồm cả hệ thống phòng thủ chống tiểu hành tinh. Các kỹ sư nhanh chóng phát hiện mối đe dọa từ vành đai tiểu hành tinh gần đó và gửi Clarke đi khắp con tàu để sửa chữa hệ thống cốt lõi.

Anh ta cũng hứa sẽ giúp Isaac tìm bạn gái của mình, Nicole Brennan. Cô là một nhân viên y tế của Ishimura được nhìn thấy ở đầu trò chơi trong một video lạ mà Isaac nhận được qua một trang mạng xã hội.

Sau khi khôi phục hệ thống xe điện của Ishimura, Clarke quay trở lại phòng chờ để sửa chữa Kellion. Thế nhưng trước khi anh ta có thể bắt đầu việc sửa chữa, các sinh vật tấn công tàu con thoi và nó phát nổ. Toàn bộ đống đổ nát của nó rơi xuống đáy vịnh Hanger.

Kể từ phần sau, toàn bộ cốt truyện Dead Space phải được người chơi khám phá. Vậy, bạn hãy thử trải nghiệm trò chơi độc đáo này để theo dõi những chi tiết rùng rợn và đầy ma mị trong Dead Space nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *