Những thắc mắc của người chơi trong cốt truyện Bioshock Infinite

Cốt truyện Bioshock Infinite luôn diễn biến theo một trình tự vô cùng logic. Tuy vậy, chỉ cần sơ hở một vài khoảnh khắc, người chơi có thể bỏ qua những bí ẩn có ý nghĩa then chốt trong cốt truyện trò chơi này. Vậy, hãy cùng website wwewrestlemania-33 đi tìm những thắc mắc cơ bản nhất về Bioshock Infinite trong bài viết này nhé!

Tại sao Booker không nhớ được bất cứ sự việc gì trong quá khứ?

Trước đây, trong một phần cốt truyện Bioshock, chúng ta đã biết rằng Elizabeth thật ra chính là Anna Dewitt, con gái của Booker Dewitt bị Comstock đưa về Columbia từ khi còn rất nhỏ. Booker xuất hiện ở thực tại nơi Elizabeth bị cặp sinh đôi Lutece bắt đi và thấy Comstock ở cổng dịch chuyển. Tuy vậy, anh ta hoàn toàn không có trí nhớ.

Booker là một trong những nhân vật chính trong Bioshock Infinite
Booker là một trong những nhân vật chính trong Bioshock Infinite

Điều đó được giải thích ngay từ khi mới bắt đầu cốt truyện Bioshock Infinite. Người chơi sẽ nhìn thấy một câu trích dẫn: “Tâm trí của đối tượng sẽ đấu tranh một cách tuyệt vọng để tạo ra những ký ức nơi mà chúng không tồn tại…“. Câu này được trích từ trong cuốn “Rào cản những chuyến du hành vượt không gian” của Rosalind Lutece viết năm 1889.

Khi di chuyển từ một thực tại này đến thực tại khác, trí nhớ sẽ xảy ra xung đột. Não bộ sẽ tự lấp đầy và thay đổi toàn bộ các chi tiết để phù hợp với logic. Cụ thể, ký ức về những thứ thuộc về thực tại của Comstock nếu xuất hiện ở chiều không gian của Booker sẽ bị xóa đi khi anh bước sang thực tại mới.

Nếu như mọi người còn nhớ thì ở đoạn cuối game, sau trận giằng co bất thành với Comstock, cặp song sinh Lutece sẽ lại xuất hiện lần nữa và kéo Booker sang một chiều không gian khác. Đó là lúc ký ức của anh viết lại, dẫn đến việc anh không còn nhớ đến Anna hay Comstock nữa. Chính bản thân Robert Lutece cũng phải thừa nhận anh ta gặp phải rắc rối tương tự.

Bí ẩn trong Bioshock Infinite cốt truyện: Nhân vật Elizabeth

Một trong những điều khiến người chơi thắc mắc trong cốt truyện Bioshock Infinite chính là nhân vật Elizabeth. Ban đầu, cô là một con người bình thường. Tuy nhiên, khi Elizabeth trở nên toàn tri, cô nắm được kiến ​​thức về mọi vũ trụ. Cô nhanh chóng nhận ra những hàm ý lớn hơn nhiều so với Comstock và Columbia. Elizabeth thấy rằng các vũ trụ mà nhân vật “Booker” sống đã dẫn đến điều không thể tránh khỏi.

Đó chính là quy luật về sự sống. Một người đàn ông xây dựng một thành phố, anh ta cố gắng bỏ lại xã hội và tạo ra một điều không tưởng. Cuối cùng, điều đó dẫn tới sự hủy diệt của nền văn minh Colombia. Người chơi Bioshock ban đầu sẽ nhận ra một trong nhiều thành phố thay thế là Rapture.

Bên cạnh Booker thì Elizabeth cũng là nhân vật quan trọng
Bên cạnh Booker thì Elizabeth cũng là nhân vật quan trọng

Elizabeth đã tiên đoán rằng: “Luôn luôn có một người đàn ông, luôn luôn là một ngọn hải đăng, luôn luôn là một thành phố.” Vào cuối trò chơi, Elizabeth đưa Booker đến ngọn hải đăng để anh ta có thể hiểu quy luật vận động của thế giới. Cô chỉ cho anh ta những gì cần phải làm để đảm bảo lợi ích cho tương lai. Khi Elizabeth hỏi Booker rằng anh ta có sợ Chúa không, chúng ta có thể nhận thấy rằng cô là một người có đạo đức và bị ràng buộc bởi nhiệm vụ giải cứu thế giới.

Nhìn chung, có rất nhiều bí ẩn trong cốt truyện Bioshock Infinite. Người chơi phải tự giải đáp các bí ẩn này thông qua việc liên kết các chi tiết và hành động của nhân vật với nhau. Với hệ thống nhân vật đa dạng, việc lý giải Bioshock cốt truyện cũng không quá khó khăn.

Có nhiều thắc mắc về cốt truyện Bioshock Infinite
Có nhiều thắc mắc về cốt truyện Bioshock Infinite

Dù vậy, những thắc mắc về cốt truyện và kết cấu game vẫn phổ biến. Người chơi có thể tìm hiểu thêm về các giả thuyết liên quan tới cốt truyện cũng như các nhân vật. Điều đó sẽ khiến quá trình chinh phục trò chơi trở nên hấp dẫn và logic hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hai bí ẩn khó giải đáp trong cốt truyện Bioshock Infinite. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn giải tỏa những bất ổn và sự bất hợp lý trong quá trình phát triển cốt truyện của tựa game nổi tiếng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *