Những đòi hỏi khá “chát” của cấu hình Dynasty Warriors 9

Dynasty Warriors 9 là một trong những tựa game được người hâm mộ quan tâm. Vừa rồi, trò chơi này đã được hoàn thiện về mặt cấu hình. Điều khiến cho các game thủ quan tâm chính là dynasty warriors 9 cấu hình đã có nhiều sự thay đổi đáng kể. Hãy cùng wwewrestlemania-33 tìm hiểu một vài yêu cầu khá “chát” của tựa game đình đám này!

Những yêu cầu cơ bản về Dynasty warriors 9 cấu hình

Dynasty Warriors 9 vừa được phát hành trên PC, Xbox One cũng như PS4. Và thật không may, trò chơi này vẫn bị dính các vấn đề về hiệu suất. Đây là điều được nhiều người dự đoán từ trước, nhất là khi xem xét lịch sử port game của Koei Tecmo lên PC. Tuy nhiên, theo như ghi nhận của cộng đồng, ngay cả người dùng Console cũng gặp tình trạng tương tự.

Dynasty Warriors 9 yêu cầu cấu hình khá nặng
Dynasty Warriors 9 yêu cầu cấu hình khá nặng

Mặc dù vậy, người chơi đánh giá Dynasty Warriors 9 cấu hình lại có những yêu cầu khá chát. Theo nhà sản xuất, yêu cầu tối thiểu đối với máy tính của bạn là phải sử dụng hệ điều hành Windows 7/8.1/10 phiên bản 64 bit trở lên. Bộ vi xử lý của máy phải là Core i5 2400 hoặc mạnh mẽ hơn. Bộ nhớ RAM của máy tính phải có dung lượng trên 6GB.

Ngoài ra, máy tính để cài đặt Dynasty Warriors 9 cần phải được tích hợp chip đồ họa từ đời NVIDIA Geforce GTX 660 trở lên. Kết nối mạng tối thiểu phải là Internet hoặc Wifi chất lượng cao. Dung lượng bộ nhớ HDD phải trống từ 50 GB trở lên để chứa thư mục gốc của trò chơi. Cùng với đó là các yêu cầu về card âm thanh 6 bit stereo và sử dụng Play 48khz WAVE file.

Cấu hình Dynasty Warriors 9 yêu cầu theo nhà phát hành game

Theo nhà sản xuất, để Dynasty Warriors 9 cấu hình hoạt động mạnh mẽ hơn cấu hình Dynasty Warriors 8, máy tính của bạn cần được nâng cấp thêm so với phiên bản thông thường Cụ thể, máy tính phải sử dụng nền tảng Windows 7/8.1/10 phiên bản 64bit. Bộ vi xử lý của máy phải từ dòng Core i7 3770 trở lên trong khi dung lượng RAM tối thiểu từ 8GB. Đây là cấu hình chung của những dòng laptop gaming chuyên dụng.

Để chơi Dynasty Warriors 9 người chơi cần sử dụng các PC mạnh
Để chơi Dynasty Warriors 9 người chơi cần sử dụng các PC mạnh

Những người chơi kỳ cựu khuyến cáo rằng nếu muốn trải nghiệm chất lượng âm thanh tối ưu trong trò chơi này, bạn cần cài đặt card âm thanh 16 bit stereo, 48khz WAVE file can be played.

Về mặt đồ họa, máy tính tốt nhất là sử dụng các dòng card NVIDIA Geforce GTX 1060 hoặc mạnh mẽ hơn. Để đảm bảo hiệu quả combat, khi chơi Dynasty Warriors 9, người chơi cần duy trì kết nối mạng ổn định cho thiết bị của mình.

Đánh giá về khả năng vận hành của cấu hình Dynasty Warriors 9

Trong quá trình sản xuất Dynasty Warriors 9 cấu hình, KOEI Tecmo đã tích hợp một số lượng đáng kể thiết lập đồ họa phức tạp. Do đó, game thủ có thể điều chỉnh chất lượng các nhân vật, chi tiết đồ hoạ và các kết cấu vật thể. Ngoài ra, những thông số khác như hệ thống phản chiếu, đổ bóng động và cỏ tự nhiên cũng có thể được thay đổi.

Bắt đầu ở ngay màn hướng dẫn mở đầu (tutorial stage), Dynasty Warriors 9 đã khiến người ta phải cau mày. Với cấu hình thử nghiệm Intel i7 4930K (ép xung 4.2Ghz), RAM 8GB, card đồ họa Radeon RX580 của AMD / GTX980Ti của NVIDIA, Windows 10 64-bit cùng bản cập nhật driver mới nhất, thì cả hai chiếc card đồ họa đều không được tận dụng tối đa. Điều đó dẫn tới việc trải nghiệm game chỉ nằm ở mức trung bình.

Tuy vậy, đồ họa và khả năng vận hành của tựa game này lại chưa thật sự xuất sắc
Tuy vậy, đồ họa và khả năng vận hành của tựa game này lại chưa thật sự xuất sắc

Để dễ so sánh, chúng ta hãy đặt Dynasty Warriors 9 cạnh Kingdom Come: Deliverance – một tựa game mở trên thế giới. Rất dễ để nhận thấy rằng Kingdom Come sử dụng CryEngine vận hành ổn định và đẹp hơn nhiều so với phiên bản Dynasty Warriors mới này. Mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn cho người dùng AMD khi AMD Radeon RX580 không thể cung cấp trải nghiệm 60fps trơn tru trên cả cài đặt đồ họa trung bình.

KOEI Tecmo cũng không cho phép game thủ PC thay đổi cài đặt đồ họa trong khi chơi. Để thay đổi cài đặt, bạn sẽ phải thoát khỏi trò chơi và trở lại menu chính. Mỗi lần bạn muốn điều chỉnh một cái gì đó trong game thì việc thao tác lại rất phiền phức.

Nhìn chung, Dynasty Warriors 9 cấu hình mặc dù yêu cầu khá “chát” nhưng hiệu năng vận hành lại chỉ nằm ở mức trung bình khá. So với các trò chơi có đồ họa tương đương, DW tỏ ra yếu thế hơn. Tuy vậy, Dynasty Warriors 9 vẫn là tựa game đình đám và nên được trải nghiệm để cảm nhận những yếu tố đặc sắc trong cốt truyện!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *