Cấu hình chơi Fallout 4 có thực sự gây khó khăn cho game thủ?

Fallout 4 được xem là một game bom tấn mà hầu hết các game thủ rất yêu thích. Tuy nhiên để tải và cài trò chơi này cần có một cấu hình ổn định. Vậy cấu hình chơi Fallout 4 như thế nào, có gây nhiều khó khăn cho game thủ không? Hãy cùng http://wwewrestlemania-33.com tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cấu hình Fallout 4 tối thiểu cho máy tính

Nhà cung cấp game Fallout 4 là Bethesda đã công bố những yêu cầu tối thiểu đối với máy tính. Để chơi được trò chơi này, PC của bạn phải đảm bảo những cấu hình chơi Fallout 4 như sau:

Cấu hình chơi Fallout 4 như thế nào?
Cấu hình chơi Fallout 4 như thế nào?
 • Hệ điều hành: Window 7 (bắt buộc phải 64 bit)
 • CPU: AMD Phenom II X4 945 với tần số 3.0 GHz hay Intel Core i5-2300 tần số 2.8 GHz trở lên
 • RAM: 8G
 • Bộ nhớ trong: 30G trống
 • GPU: ATI Radeon HD 7870 hoặc nVidia GeForce GTX 550 Ti (dung lượng của VRAM là ít nhất 2GB )
 • DirectX: 11

Cấu hình Fallout 4 để chơi mượt mà là gì?

Với Fallout 4 cấu hình của máy tính rất quan trọng. Bởi trò chơi này khá nặng và đồ họa của game rất cao. Vậy, cấu hình Fallout 4 để máy tính chạy mượt mà như sau:

Cấu hình Fallout 4 cần gì?
Cấu hình Fallout 4 cần gì?
 • Hệ điều hành: Window 7/8/10 ( 64 bit)
 • CPU: AMD Phenom II X4 945 với tần số 3.6 GHz hay Intel Core i5-2300 tần số 4.7 GHz
 • RAM: 8G
 • Bộ nhớ trong: 50G trống
 • GPU: ATI Radeon HD 7870 hoặc nVidia GeForce GTX 550 Ti (dung lượng của VRAM là 3GB hoặc 4G )
 • DirectX: 11
 • Đồ họa: NVIDIA GTX 780 dung lượng 3GB hoặc AMD Radeon R9 290X dung lượng 4GB

Cốt truyện Devotion dựa trên một câu chuyện kinh dị của một gia đình ở Đài Loan. Câu chuyện này đã được tái hiện laị trong game Devotion.

Cấu hình chơi Fallout 4 có quá khó khăn cho game thủ?

Hiện nay, với điều kiện của các bạn trẻ ở Việt Nam, việc chi một số tiền để mua về dàn máy tính hay laptop đáp ứng được những yêu cầu trên là rất khó. Đối với cấu hình chơi Fallout 4 trên laptop, mua một con laptop có RAM là 8G cũng không hề đơn giản. Giá của nó cũng phải trên 30 đến 40 triệu.

Còn trên PC, có lẽ giá của nó sẽ rẻ hơn so với laptop. Tuy nhiên số tiền bạn bỏ ra cho một dàn máy cũng không ít. Giá dao động của một dàn máy rơi vào tầm 20 triệu.

Công bố Fallout 4 cấu hình
Công bố Fallout 4 cấu hình

Đối với các game thủ thế giới, bỏ ra số tiền kia là không cao. Nhưng với điều kiện Việt Nam, đây là một con số khá lớn, nhất là đối tượng học sinh, sinh viên. Vậy nên có thể khó cho các bạn khi cài đặt trò chơi này. Tuy nhiên, đây là một trò chơi hấp dẫn và rất đáng để chơi. Nên có nhiều bạn đã tìm ra một số cách để khắc phục sự bất tiện này.

Cách khắc phục khó khăn để chơi được Fallout 4

Để đầu tư một bộ máy mới đáp ứng được cấu hình chơi Fallout 4 là rất khó. Vậy nên nhiều bạn đã nghĩ ra những cách khác nhau để có thể chơi được trò chơi này.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cấu hình Fallout 3 xem nó có gây khó khăn với người chơi như Fallout 4 không nhé!

Mua máy tính cũ để chơi Fallout 4

Có vẻ đây là cách được rất nhiều bạn lựa chọn. Một bộ máy tính cũ sẽ có giá khá mềm so với giá mua mới. Thường thì giá máy cũ chỉ bằng 50% giá gốc của nó. Với cùng một cấu hình, thông số, bạn chỉ cần bỏ ra một số chưa tới ½ giá gốc là bạn đã có một dàn máy của riêng mình rồi.

Tuy nhiên khi mua, bạn nên biết rõ về máy, biết test máy để đảm bảo các linh kiện chưa được thay thế. Tốt nhất nên chọn mua của nhà cung cấp uy tín và có bảo hành.

Cài đặt bản mod của game

Đây là một phiên bản game cho phép bạn cài được vào những máy tính có cấu hình thấp hơn cấu hình chơi Fallout 4 tối thiểu. Tuy nhiên phiên bản này không hạ được cấu hình Fallout quá nhiều bởi code game là code cứng – tức là bạn khó có thể cắt bỏ các chi tiết như cây cỏ trong game. Vì vậy, cách này còn một số yếu điểm. Nếu bạn có một bộ máy cấu hình gần với cấu hình Fallout 4 thì bạn nên sử dụng.

Fallout 4 là một game khá ấn tượng về đồ họa và cả nội dung. Bởi vậy, trò chơi luôn được yêu thích. Nhưng cấu hình chơi Fallout 4 lại là một khó khăn đối với người chơi. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể rõ hơn về những yêu cầu về cấu hình Fallout 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *