Cách học và cách trải bài Oracle chính xác nhất cho người mới

Khi cuộc sống của con người đứng trước nhiều ngã rẽ, thông thường chúng ta sẽ tìm đến chiêm tinh học. Bên cạnh cách trò như Tarot hay Clow, cách đọc bài Oracle cũng được nhiều người áp dụng. Những lá bài này có khả năng tiên đoán khá chính xác về tương lại gần của bạn. Nếu đang muốn tìm hiểu cách đọc Oracle, bạn đọc đừng bỏ qua bài viết sau đây của wwewrestlemania-33.com nhé!

Tìm hiểu về bài Oracle

Cũng giống như trò Tarot, Oracle là quân bài có chứa những thông điệp ngắn gọn về tương lai gần cho người xem bài. Mỗi bộ bài Tarot có ít nhất là 10 lá, nhiều nhất là 90 lá. Cách đọc bài Oracle nhằm giải đáp lá bài và khám phá bản thân, đồng thời suy niệm tương lai. Trên những lá bài Oracle thường được đánh số hoặc các câu trích dẫn có nghĩa.

Cũng giống như trò Tarot, Oracle là quân bài có chứa những thông điệp ngắn gọn về tương la
Cũng giống như trò Tarot, Oracle là quân bài có chứa những thông điệp ngắn gọn về tương la

Bộ bài Oracle có nhiều chủ đề khác nhau, trong đó mỗi bộ một chủ đề. Thiên Thần là chủ đề được sử dụng phổ biến nhất. Nhìn chung, cách đọc bài Oracle tương tự với cách đọc bài Tarot. Reader có nhiệm vụ tập trung vào câu hỏi trước khi xáo bài. Sau đó, chọn ra một lá bài, ghi chép lại điểm ấn tượng họ thấy khi lật bài lên. Tùy vào cách trải bài Oracle cụ thể, reader sẽ rút số bài lên xem.

Thông thường, mỗi Reader sẽ rút 3 quân bài. Để xem quá khứ, một quân cho hiện tại, 1 cho quá khứ còn lại cho tương lai. Một số Reader khác lại có cách trải bài 12 lá hoặc là nhiều hơn. Những lá bài này được sắp xếp thành một trải Oracle hoàn chỉnh.

Cách đọc bài Oracle chuẩn

Oracle có khả năng đưa ra lời khuyên và những lời tiên đoán. Thế nhưng để làm được điều này, bạn cần thực hiện các bước trải bài Oracle chuẩn. Vậy như thế nào là chuẩn? mời bạn đọc tham khảo phần bài sau đây.

Tiến hành Thanh Tẩy Bộ Bài

Vì là lá bài thuộc về tâm linh nên việc kết nối của người xem đến bộ bài rất thiêng liêng. Vậy nên để thanh tẩy, bạn cần tắt tất cả thiết bị công nghệ đang ở bên bạn.

Cách đọc bài Oracle: thanh tẩy bộ bài bằng đá thạch anh
Cách đọc bài Oracle: thanh tẩy bộ bài bằng đá thạch anh

Bên cạnh đó, một không gian yên tĩnh cũng là điều cần thiết. Tránh xa mọi cám dỗ và ồn ã của cuộc sống bên ngoài. Cụ thể, một chiếc chiếc khăn trải bài, một bông hoa, nến, đá tẩy sẽ giúp bạn thanh tẩy không gian hiệu quả.

Chạm vào bộ bài

Sau khi đã thanh tẩy không gian, bạn cần chạm tay vào toàn bộ các lá bài. Điều này có ý nghĩa là mang nguồn năng lượng của bản thân đến với bộ bài. Bạn có thể chạm bất kì vị trí nào trên bộ bài.

Sau khi đã thanh tẩy không gian, bạn cần chạm tay vào toàn bộ các lá bài.
Sau khi đã thanh tẩy không gian, bạn cần chạm tay vào toàn bộ các lá bài.

Sau đó, bạn đặt bộ bài lên tim, đồng thời nghĩ đến bất kỳ lời cầu nguyện hoặc ý định nào mà bạn muốn truyền tải vào chúng. Với “nghi thức” này, bộ bài đã mang ước nguyện và tính cách của người thanh tẩy.

Bắt đầu đặt câu hỏi

Việc đặt câu hỏi trong bài Oracle không thể được thực hiện một cách tùy tiện. Để có câu trả lời chi tiết, bạn cần ghi cụ thể những câu hỏi mà bản thân muốn biết. Lưu ý là không nên hỏi những câu như “có” hoặc không, phải rõ ràng và thực tế.

Để có cách đặt câu hỏi đúng, trước tiên bạn phải nghĩ mục đích chính của việc học cách đọc bài Oracle là gì. Tránh việc đưa ra những câu hỏi lan man, không đi vào vấn đề chính. Khi được Reader giải bài, hãy chọn những câu hỏi bám sát đến ý nghĩa các lá bài đang nói về bạn.

Việc đặt câu hỏi trong bài Oracle không thể được thực hiện một cách tùy tiện.
Việc đặt câu hỏi trong bài Oracle không thể được thực hiện một cách tùy tiện.

Câu hỏi mà bạn đưa ra tốt nhất nên liên kết thành một mạch truyện. Nên tránh việc đang hỏi về chuyện tình yêu đã nhảy sang một vấn đề khác. Những câu hỏi logic luôn đem đến cho bạn những câu trả lời chi tiết nhất.

Cầm bài lên và Xào Bài

Khi đã nghĩ ra câu hỏi, người chơi hãy xào bài và nói: “Lạy Chúa trên cao, con xin cám ơn ngài vì những thông điệp mà ngài truyền tải qua những lá bài này. Con xin ngài giúp những câu trả lời con nhận được rõ ràng, dễ hiểu hơn. Xin ngài hãy phù hộ cho những ai tiếp xúc với bộ bài này.”

Cách học bài oracle: Cầm bài lên và Xào Bài
Cách học bài oracle: Cầm bài lên và Xào Bài

Khi xào bài, bạn sẽ biết được những suy nghĩ – từ ngữ – tầm nhìn và cảm giác. Do đó, hãy chú ý tới những gì mình nghĩ – nghe – cảm nhận – nhìn thấy. Lúc này, bạn sẽ biết được khi nào nên ngưng xào bài.

Rút 1 lá bài bất kỳ

Cách đọc bài Oracle quy định rằng, sau khi xào bài xong, người xem rút bất kỳ 1 lá bài. Bất kỳ lá bài nào cũng có ý nghĩa riêng nên bạn chớ quá lo lắng về việc đúng sai. Bởi với Oracle thì không có đúng sai. Lá bài bạn chọn chính là câu trả lời cho câu hỏi bạn đặt ra trước đó.

Cách đọc bài Oracle quy định rằng, sau khi xào bài xong, người xem rút bất kỳ 1 lá bài.
Cách đọc bài Oracle quy định rằng, sau khi xào bài xong, người xem rút bất kỳ 1 lá bài.

Bạn lưu ý rằng, phải hết sức tập trung khi đọc những dòng chữ trên lá bài. Bên cạnh đó, phần hình ảnh trên lá bài cũng quan trọng không kém. Những điều bạn nhìn thấy và cảm nhận được chính là 1 phần trong câu trả lời.

Tìm và đọc trong sách hướng dẫn

Bất kỳ bộ bài Oracle nào cũng có một cuốn sách đi kèm. Bộ bài này giúp người chơi biết cách đọc bài Oracle chuẩn, giải nghĩa về từng lá bài một cách chi tiết. Do đó khi đọc nó, bạn hãy nhớ và ghi lại cảm giác, ý nghĩ nào bất chợt xuất hiện nhé!

Bất kỳ bộ bài Oracle nào cũng có một cuốn sách đi kèm.
Bất kỳ bộ bài Oracle nào cũng có một cuốn sách đi kèm.

Cách trải bài Oracle có lợi ích gì?

Không phải tự nhiên mà Oracle được nhiều người yêu thích. Bộ bài này có nhiều lợi ích với người xem, cụ thể:

Tìm kiếm thông tin

Cách trải bài Oracle vô cùng đa dạng. Hầu hết những thông tin của bài Oracle thường tập trung vào định hướng cho người xem và đưa ra lời khuyên. Tuy nhiên, chúng vẫn thiếu đi sự phân tích vấn đề. Những thông tin này khiến người xem cảm thấy không đủ. Việc trải bài đúng sẽ giúp chúng ta có nhiều thông tin hơn để củng cố cách đọc bài Oracle.

Cách đọc bài Oracle: Tìm kiếm thông tin
Cách đọc bài Oracle: Tìm kiếm thông tin

Rèn luyện khả năng tư duy

Sách hướng dẫn chỉ có thể lí giải phần nào ý nghĩa của lá bài. Một lá bài Oracle không dừng lại ở đó. Những thông điệp mà vũ trụ gửi gắm vào từng lá bài là vô cùng sâu sắc và bí ẩn. Muốn hiểu hết được những ý nghĩa đó, bạn cần sử dụng đầu óc tư duy.

Cách trải bài Oracle giúp người chơi rèn luyện tư duy
Cách trải bài Oracle giúp người chơi rèn luyện tư duy

Cách học bài Oracle có những hạn chế gì?

Bên cạnh những lợi ích, bài Oracle vẫn có những hạn chế nhất định, có thể kể đến như sau:

  • Quá tải thông tin: Nếu bạn cảm thấy ổn với việc dùng 1 lá bài thì cứ tiếp tục. Bởi nếu chưa thực sự sẵn sàng, bạn rất dễ bị quá tải thông tin khi quá ham khám phá cách trải bài.
  • Không phải loại trải bài nào cũng có thể sử dụng: Mỗi bộ bài Oracle đều có ít nhất 1 trải bài. Mỗi bộ bài được tác giả của nó hướng đến những thông điệp riêng. Do đó, nếu không hợp, việc kết hợp chúng lại với nhau sẽ trở nên vô ích.
  • Sai mục đích của bộ bài: Bài Oracle có tính tự do và rõ ràng. Tuy vậy, một số người lại chỉ muốn hướng tới sự tự do trong bộ bài. Từ đó dẫn đến việc dùng sai cách, không phát huy được vai trò của những bộ bài.
Bài Oracle vẫn có những hạn chế nhất định
Bài Oracle vẫn có những hạn chế nhất định

Trên đây là những thông tin cơ bản về Oracle và cách đọc bài Oracle. Hy vọng đây sẽ là những thông tin mới và thú vị dành cho bạn. Hãy thử trải nghiệm bộ bài này ngay khi có thể bạn nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *